Donate

Xin chào các bạn tới với trang Donate. Trang "xin xỏ" của blog 😁


Trước hết cho mình dài dòng chút xíu để giới thiệu về blog mình nhé: Trước giờ nó vẫn hoạt động FREE, tài liệu nó cung cấp cũng FREE, nói chung mọi thứ đều FREE, và mãi mãi nó sẽ là như thế.

Nhưng...... Để làm được nên blog FREE đó, Mình đã phải bỏ tiền ra để mua những thứ sau đây (Hiện tại thì những thứ dưới trên đang được 100% tài trợ. Do mình còn là học sinh, chưa có thu nhập)

  • VPS (Máy chủ ảo): Có tốc  độ mạng tầm 100-200Mb/s để upload nhanh tài liệu cho các bạn. Chính vì vậy mình mới có thể xử lí được những khối lượng tài liệu lớn tới 2TB. Việc này tốn tầm 10$/tháng
  • Domain .org: Mình mua domain .org để nó được SEO tốt hơn trên Google. Giá hiện tại mình cần trả là 280k/năm
  • Tài khoản OneDrive 5TB và Google Drive Unlimited. Giờ thì đang xài FREE. Nhưng sau có lẽ phải mua, giá từ 400k-1 triệu/tài khoản
Do vậy, mình mong các bạn đóng góp, ủng hộ blog trên tinh thần tự nguyện đề blog phát triển hơn
Mình chỉ nhận những hình thức ủng hộ dưới đây. (Đôi khi mình có 1 số "đòi hỏi" nho nhỏ với đồ mà bạn ủng hộ blog, không phải là "có voi đòi tiên" đâu. Mình yêu cầu thế thì đồ bạn donate mới có thể giúp blog phát triển được)

Một số bạn đang hiểu sai là blog kiếm tiền và ép các bạn Donate. Xin thưa là hoàn toàn không phải, Group cần tiền donate của các bạn để hoạt động, bạn không Donate thì vẫn tải được tài liệu, nhưng member VIP có 1 số đặc quyền hơn mà thôi

A. Ủng hộ qua thẻ điện thoại (Hiện tại các nhà mạng đang tạm dừng thanh toán qua thẻ điện thoại nên tạm dừng Donate kiểu này nhé. Vì có donate admin cũng chả xài được)

B. Donate quá ví Momo

- Trước tiên bạn cần có 1 máy điện thoại smartphone, sau đó vào Google Play (đối với máy android) hoặc App Store ( đối với máy IOS) tìm ứng dụng Momo để tải và cài đặt. Sau khi cài đặt xong thì bạn mở ứng dụng Momo lên và hoàn tất đăng ký tài khoản như hướng dẫn. Chi tiết hướng dẫn có thể xem tại đây
- Đối với các bạn đã có thẻ ATM và  đã đăng ký Internet Banking thì dùng cách 2 để nạp tiền vào Momo, còn những bạn không có thì dùng cách 1.
- Cách 1: Tại gần 4.000 Điểm giao dịch của MoMo: Để biết điểm giao dịch gần nhất, vào tính năng "Tìm điểm Nạp/Rút tiền" trên menu chính của Ứng dụng.
- Nếu ngại đi xa thì bạn cũng có thể hỏi những tiệm bán card điện thoại hoặc tiệm tạp hóa gần nhà xem họ có chuyển tiền Momo hay không cho tiện.


- Sau đó bảo đại lý nạp tiền vào số điện thoại mà bạn đã đăng ký Momo (khuyến khích) hoặc nếu lười làm bước ở dưới thì gửi luôn qua số điện thoại của mình
- Cách 2: Nạp tiền với tài khoản/thẻ ngân hàng. Bạn có thể nạp vào từ 3 nguồn sau:
- Nguồn tiền tử những 8 tài khoản ngân hàng có liên kết với Ví MoMo (Vietcombank, VPBank, TPBank, OCB, ACB, VietinBank, Eximbank, Sacombank). Thực hiện liên kết theo hướng dẫn tại đây.  
- Nguồn tiền từ 25 thẻ ATM nội địa 
- Nguồn tiền Thẻ quốc tế (Visa/Master) - Cái này thì bạn nên donate qua Paypal cho nhanh


Thông tin Donate qua Momo

Chuyển tiền vào số 01233750483 (PHAM TAN THANH)

Nội dung: Donate cho Linux Team Việt Nam

Vì Admin nhờ trung gian nên cần ghi rõ nội dung
Sau đó chụp ảnh màn hình báo chuyển thành công và Inbox page để thông báo cho admin biết

C. Ủng hộ VPS.

Một số yêu cầu cho VPS (Nếu bạn thắc mắc sao mình lại đưa ra yêu cầu thì vui lòng đọc phần chữ màu xanh dương ở trên)
Inbox IP/ User và Pass vào Page: https://www.facebook.com/linuxteamvn/

  1. RAM >1GB
  2. Tốc độ mạng >= 20MB/s
  3. VPS Windows
  4. Server đặt tại US hoặc Singapore là tốt nhất
  5. Ổ cứng trống tối thiểu >20GB 

D. Ủng hộ domain: linuxteamvietnam.edu hoặc linuxteamvietnam.edu.vn (Bác nào có thì có thể donate nhé)

E. Ủng hộ tài khoản Google Drive Unlimited

Yêu cầu
- Nếu là tài khoản được bán, đảm bảo mua chỗ uy tín
- Không nhận tài khoản được reg theo TUT reg công khai trên mạng
- Nếu là tài khoản của 1 trường đại học. Đảm bảo nó không bị khóa khi bạn ra đường
IB User và Pass vào Page: https://www.facebook.com/linuxteamvn/

F. Góp hàng tháng qua Patreon:

https://www.patreon.com/kietnguyenanhproduction

G. Ủng hộ qua PayPal hoặc thẻ tín dụng.

B1. Các bạn click nút Donate qua Paypal ở thanh bên phải của BlogB2: Nếu bạn có thẻ tín dụng quốc tế VISA/MasterCard thì các bạn điền thông tin vào mục Pay with Credit Card. Còn nếu bạn đã có tiền trong tài khoản Paypal thì bạn click Log In tại mục Already Have a Paypal Account?


B3: Cuối cùng Checkout thôi

Cuối cùng xin cảm ơn bạn rất nhiều